Những Điều Nên Biết

Thời điểm rất tốt nhất để quan hệ sau sinh…

Quan hệ sau sinh như thể nào để cả hai vợ chồng cùng đạt tới khoái cảm thăng hoa như khi mới yêu phụ thuộc rất rất nhiều vào thời điểm “yêu”.

Không như thời điểm mới kết hôn, quan hệ sau sinh của các cặp vợ chồng không được trọn vẹn. Phần do cơ thể phụ nữ nhận thấy quá mệt mỏi về việc chăm con, phần vì ông xã không tìm được thời điểm phù hợp để “tiếp cận mục tiêu”.

quan hệ sau sinh 1

Đời sống vợ chồng luôn thăng hoa là nền tảng của gia đình hạnh phúc

Khi có con, mối quan hệ gia đình vẫn được xây dựng trên nền tảng của sự yêu thương, sẻ chia và đời sống tình dục của vợ chồng. Cốt lõi vấn đề nếu được giải quyết ổn thỏa và luôn hạnh phúc sẽ là bàn đạp cho gia đình an yên. Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát với 1.000 đàn ông và biết được rằng, thời điểm quan hệ vào sáng sớm khiến họ nhận thấy thăng hoa nhất.

Sau sinh bao lâu có nguy cơ quan hệ?

Câu trả lời tùy thuộc vào việc mẹ sinh mổ hay sinh thường. Sau khoảng thời gian kiêng cữ để hiện tượng mạch máu chảy sau sinh dừng tất cả, thường mất khoảng 3 tuần với mẹ sinh thiên nhiên. Tuy nhiên các chuyên gia tư vấn các mẹ nên chờ ít nhất từ 6-8 tuần mới nên quan hệ trở lại.

Sở dĩ sau sinh vẫn chua hết sản dịch là bởi mạch máu vẫn còn đọng trong tử cung khi thai nhi được đẩy ra ngoài. Đồng thời vùng kín cũng cần thiết thời gian để tái gây ra. Nếu quan hệ trước khi sản dịch hết thì nguy cơ nhiễm trùng rất cao.

Điều không thể không đủ nhất quang trọng là sự trở lại ham muốn tình dục từ mẹ. Nếu không có yếu tố tiên quyết này, mọi chuyện sẽ đổ sông đổ bể ngay.

Khi nào ham muốn của mẹ quay trở lại?

Trường hợp các mẹ quay trở lại sớm với đời sống tình dục vợ chồng trong tháng đầu tiên là rất hiếm, thậm chí là không có. Khoảng thời gian ở cữ, rất rất nhiều mẹ đều không quan tâm cảm giác quan hệ trở lại vì rất nhiều lý do:

  • Cảm thấy mệt mỏi vì không đủ ngủ
  • Chức năng làm người mẹ khiến các bạn kiệt sức
  • Nếu cho con bú, hormone prolactin có nguy cơ làm giảm ham muốn
  • Thiếu sự sẻ chia từ chồng
  • Stress sau sinh khiến phụ nữ không mấy hứng thứ với tình dục
  • Cảm thấy bị đau đơn vì những vết khâu tầng sinh môn…

Với những mẹ phải chịu những mũi khâu tầng sinh môn rất nhiều, cần thiết chờ đợi thêm thời gian mới nên quan hệ trở lại để cơ thể có thêm thời gian tái gây ra. Còn đối với sinh mổ, các bạn cũng cần thiết thời gian để lành lại vết mổ ở phần bụng.

Sau khoảng 2 tháng, nếu mẹ sẵn sàng “lâm trận”, các bố cũng không cần thiết ngại ngần.

Quan hệ vào buổi sáng hỗ trợ đời sống tình dục sau sinh thăng hoa

Mới đây, các nhà khoa học đã chỉ ra, cặp vợ chồng nếu quan hệ tình dục vào buổi sáng khoảng một giờ sau khi thức dậy sẽ có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Lý do được đưa ra là sau một giấc ngủ ngon, cơ thể nghiễm nhiên tăng cường thêm sức đề kháng và có thể cải thiện sự tập trung. Thêm vào đó, sự vội vã gây ra cảm giác rất dễ chịu cho cơ thể, sinh sản endorphin sau khi quan hệ tình dục bảo quản mức sức lực và hạnh phúc suốt cả ngày.

quan hệ sau sinh 2

Đừng quên buổi sáng sau khi thức dậy là thời điểm “yêu” phù hợp nhất

Với các ông chồng, vào mỗi sáng rất rất nhiều đều xuất hiện hiện tượng cương cứng. Cùng với sự cương cứng thường xuyên, ham muốn ái ân cũng nảy sinh. Đó là thời điểm phái rất mạnh có khuynh hướng cần thiết phóng quan tâm sức lực nhanh chóng, muốn yêu vội và yêu ngay.

Thời gian rất tốt nhất để thức dậy là khi 6h45 sáng. Giấc ngủ diễn ra cùng từng chu kỳ. Mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 90 phút và nếu thức dậy bảo quảna chu kỳ, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải.

Vun đắp tình cảm vợ chồng sau sinh

Vun đắp tình cảm vợ chồng sau sinh Sau khi sinh con, hầu hết các cặp vợ chồng đều xảy ra ít rất nhiều vấn đề, thậm chí có nguy cơ tranh cãi trong một thời gian dài. Đừng để chuyện có con làm phiền vợ chồng các bạn, bỏ túi những mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Cần làm gì nếu không lấy lại được hứng thú với “chuyện ấy”?

Điều này là khá phổ biến với phụ nữ sau sinh. Nhiều chị em còn mặc cảm vì thân hình quá khổ và cái bụng đầy mỡ. Thông thường hiện tượng sẽ kéo dài trong một thời gian ngắn và nó sẽ dần dần được hồi phục lại.

Cả hai vợ chồng chỉ cần thiết thoải mái hơn về tư tưởng. Chồng cần thiết cùng vợ sẻ chia việc trồng trọt bé để bà xã có thời gian nghỉ ngơi và dần bình phục. Nếu sau thời gian dài cố gắng mà các bạn vẫn mất hứng thú với “chuyện ấy” thì các bạn cần thiết kịp thời đi khám và chữa trị.

Nếu sau một thời gian gian mà quan hệ sau sinh vẫn không có tiến triển, đó có nguy cơ là một triệu triệu chứng của trầm cảm sau sinh. Mẹ cần thiết phải đến gặp các bác sỹ tâm lý để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Bệnh trầm cảm sau sinh và những sự thật mẹ cần thiết biết

Bệnh trầm cảm sau sinh và những sự thật mẹ cần thiết biết Bệnh trầm cảm sau sinh rất rất dễ xảy ra nhưng không phải mẹ nào cũng ý thức được mình đang bị bệnh. Không nên lầm lẫn trầm cảm với tâm trạng mệt mỏi và căng thẳng do chăm con vì càng để kéo dài, tình trạng càng nặng và gây ra rất nhiều hậu quả không mong muốn.

Quảng cáo

Đóng x

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *