Những Điều Nên Biết

Sinh mổ bao lâu thì chườm muối để bụng…

Nôn nóng lấy lại vòng eo con kiến sau sinh mổ là quang trọng là lý do khiến mẹ rất dễ mắc lỗi hạn chế cân. Vậy, sinh mổ bao lâu thì chườm muối công hiệu?

Dù sinh mổ hay sinh thường thì chườm muối là phương pháp dân gian công hiệu mà rất nhiều mẹ áp dụng ngay trong tháng cữ để sớm lấy lại vòng eo thon gọn. Với mẹ sinh thường thì rất dễ dàng nhưng sau sinh mổ bao lâu thì chườm muối lại là vấn đề không thể thiếu.

Sinh mổ bao lâu thì chườm muối là rất tốt nhất?

Có những quan niệm cho rằng sinh mổ không nên chườm muối vì sẽ ảnh hưởng đến vết thương gây nhiễm trùng và xót dạ. Theo các chuyên gia làm đẹp, quan niệm này không thực sự quang trọng xác. Muối có công dụng rất rất tốt với phụ nữ sau sinh, chườm muối hỗ trợ tử cung nhanh chóng co hồi và hạn chế đau công hiệu, thúc đẩy sản dịch ra ngoài nhanh hơn. Sau sinh mổ đầy đủ có khả năng chườm muối.

sinh mổ bao lâu thì chườm muối 1

Để “được” chườm muối sau sinh, mẹ sinh mổ phải đợi từ 2-3 tuần

Khi mang thai, bụng to đồng nghĩa với việc phần da bụng bị căng ra nhanh chóng. Tùy theo cơ địa, mà có mẹ tái tạo nhanh hay chậm lại, bị rạn da rất nhiều hay ít. Giảm mỡ bụng có khả năng hỗ trợ các vết rạn nhạt dần và giống màu da hơn. Đó là lý do rất nhiều mẹ nôn nóng muốn hạn chế cân sau sinh.

Theo các bác sĩ sản khoa, mẹ sinh thường muốn luyện tập và chườm muối để “đánh tan mỡ bụng” bất cứ khi nào trong ngày. Số lần chườm trong ngày trung bình từ 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 30-45 phút. Riêng với mẹ sinh mổ, phải đợi khi vết thương lành, từ 2-3 tuần mới nên chườm muối. Khi chườm, cũng cần thiết tránh trực tiếp đắp lên vết mổ và chà xát quá rất nhiều quanh khu vực này.

Lưu ý để chườm muối công hiệu

Dù chườm muối rang nóng, massage bụng, nịt bụng thảo dược đều có công dụng hạn chế mỡ bụng sau sinh. Nếu kết hợp cả ba phương pháp này sẽ có công hiệu rất tốt hơn.

Để chườm muối công hiệu, cần thiết chọn loại muối an toàn, có xuất xứ rõ ràng để tránh gây dị ứng. Khi chườm cần thiết tránh vết thương vì muối có khả năng gây đau rát. Những trường hợp mổ bắt con, nếu không thận trọng có khả năng gây nhiễm trùng vết mổ. Cách rất tốt nhất nên xem xét ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện các biện pháp hạn chế cân.

Mẹ cũng không nên chườm muối quá nóng vì có khả năng gây bỏng ga. Nên lót hoặc quấn quanh bụng một lớp khăn bông dày.

Cùng với việc chườm muối thì mẹ nên kết hợp với các bài tập thể dục nhẹ nhàng:

  • Đi bộ: Đi vòng quanh khuôn viên nhà hỗ trợ tiêu hao lượng mỡ dư thừa đáng kể. Đây cũng là cách rất dễ dàng nhất để vận động cơ bắp vùng hông và bụng. Nên đi kiểu tiến một đoạn, giật lùi một đoạn hoặc kiểu zích-zắc để có công hiệu hơn. Quan trọng là phải thực hiện thường xuyên mẹ nhé!
  • Hít thở sâu và hơi co bóp vùng bụng: Tương tự như đi bộ, đây là bài tập rất dễ dàng mẹ có khả năng vừa trông con vừa thực hiện sau sinh. Mẹ chỉ cần thiết ngồi thẳng lưng, hít thật sâu và hóp bụng vào, sau này từ từ thở ra. Như vậy, vừa hỗ trợ cơ bụng săn chắc, hạn chế mỡ bụng sau sinh.
Giảm cân sau sinh mổ theo phương pháp thiên nhiên

Giảm cân sau sinh mổ theo phương pháp thiên nhiên So với các mẹ sinh thường, mẹ sinh mổ cần thiết rất nhiều thời gian tái tạo hơn. Điều này đồng nghĩa với kế hoạch hạn chế cân sau sinh mổ của mẹ cũng sẽ “dài hơi” hơn rất rất nhiều. Đừng lo nhé. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho mẹ một số cách hạn chế cân ở nhà công hiệu nhất.

3 cách rang muối chườm bụng sau sinh ở nhà

Mẹ có khả năng mua bai bì chườm có sẵn hoặc tự làm ở nhà. Cách làm các loại muối này khá rất dễ dàng và đa dạng:

Rang muối chườm bụng sau sinh:

  • Nguyên liệu: 1kg muối, bai bì vải
  • Thực hiện: Làm nóng chảo, cho muối vào rang nóng, sau này cho ngay vào bai bì vải. Sử dụng một khăn lót vùng bụng, lấy bai bì muối đắp lên vùng bụng và chườm.

Hơi nóng của muối sẽ hỗ trợ vòng bụng thêm săn chắc, gọn gàng, thích hợp với phụ nữ sau sinh hay bị lạnh bụng. Lưu ý tránh chườm trực tiếp vào vết thương.

sinh mổ bao lâu thì chườm muối 11

Chườm muối nóng hỗ trợ tiêu tan mỡ bụng nhanh, hỗ trợ vòng 2 săn chắc

Cách làm gừng rang muối chườm bụng sau sinh:

  • Nguyên liệu: 1kg muối hột, 1kg gừng, bai bì vải
  • Thực hiện: Gừng rửa an toàn, thấm khô nước, giã nát sau này cho vào rang nóng theo muối. Cho đầy đủ vào bai bì vải và chườm sau khi ăn, làm 3 lần/ngày.

Gừng có công dụng cầm máu, làm nóng cơ thể nên khi đắp gừng trên da theo muối hột hỗ trợ mạch tử cung co hồi nhanh, ra huyết ít, máu vùng bụng cũng co lại, làm phần bụng rỗng sau khi sinh nhỏ dần.

Cách chườm muối ngải cứu:

  • Nguyên liệu: 1 bó ngải cứu, 1kg muối hột, 1 bai bì vải
  • Thực hiện: Ngải cứu rửa an toàn, xao vàng, trộn với muối hột rang, cho đầy đủ vào bai bì vải để chườm bụng khi còn nóng. Mỗi ngày chườm 1-2 lần sẽ có công dụng hạn chế mỡ bụng rất rất tốt.
5 bài tập tái tạo sau sinh mổ

5 bài tập tái tạo sau sinh mổ Khoảng 2 tuần sau khi sinh mổ và không có biến chứng nguy hiểm nào, mẹ nên bắt đầu nhẹ nhàng với bài tập đi bộ. Sau khoảng 6 tháng sau sinh, mẹ có khả năng bắt đầu chương trình tái tạo vóc dáng của mình với những bài tập dưới đây.

Ngoài cách chườm bai bì muối, mẹ nên kết hợp massage với muối để loại bỏ tế bào chết trên da, hỗ trợ giải độc, loại bỏ lượng nước dư thừa để bụng thon gọn và phẳng mịn hơn. Như vậy, thắc mắc sau sinh mổ bao lâu thì chườm muối đã có câu trả lời. Đó là từ 2-3 tuần mẹ nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *