Những Điều Nên Biết

Sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được?

Sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được ? Liệu cảm giác có chuyển biến? Nhiều đối tượng liên tưởng đến rằng sinh mổ không làm tổn thương tầng sinh môn nên không ảnh hưởng gì đến chuyện chăn gối. Thực tế ra sao? Có rất rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề chuyện phòng the sau sinh mổ và dưới đây là lời giải đáp cho các thắc mắc đó

Kiêng cữ sau khi sinh mổ

Trước hết, đừng vội bàn đến vấn đề sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được. Hãy tìm hiểu xem cơ thể các bạn đáp ứng những gì sau khi sinh mổ đã. Tuy nói rằng sinh mổ không “động chạm” đến âm đạo hay tầng sinh môn, nhưng trước khi ca sinh diễn ra, đối tượng phụ nữ vẫn đáp ứng thời gian chuyển dạ và cổ tử cung mở ra đến một mức nhất định.

Để cổ tử cung tất cả khép lại như trạng thái ban đầu, các bạn sẽ cần thiết chờ đợi khoảng 6 tuần. Bên cạnh đó, các bạn vẫn sẽ bị chảy sản dịch, vì tử cung đang co trở về kích thước ban đầu. Một số phụ nữ sẽ sẵn sàng cho những ngày nóng bỏng sớm hơn những phụ nữ khác, nhưng đừng bỏ qua việc khám sức khỏe sau sinh để nhận được cái gật đầu từ bác sỹ trước khi các bạn muốn bắt đầu đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo.

Sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được

Thời điểm phù hợp để “làm lại từ đầu”

Thực ra, không có thời điểm hoàn hảo nào để báo hiệu cho các mẹ sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được. Tuy nhiên để sạch, mẹ nên đợi khoảng 4 đến 6 tuần sau khi sinh, vì đây là thời gian cần thiết để tử cung và cổ tử cung tái gây ra, bất kể các bạn sinh mổ hay sinh thường. Trong thời gian này, các bạn cần thiết tránh các vận động rất mạnh liên quan đến khu vực tam giác mật của mình để bảo vệ cổ tử cung và tử cung tránh khỏi các tổn thương.

Ngoài sự chuẩn bị sẵn sàng của cơ thể, các bạn cũng nên chú ý đến cảm giác của quang trọng các bạn. Sau khi sinh con, các bạn sẽ có rất rất nhiều vấn đề phải quan tâm. Lần đầu làm mẹ sẽ khiến các bạn bận bịu với con và rất dễ dẫn tới căng thẳng trí não. Khi tinh thần chưa thoải mái thì cả hai vợ chồng nên đợi thêm một thời gian nữa.

Đặc biệt, những đối tượng mẹ đáp ứng phẫu thuật sinh mổ sẽ có tiến trình tái gây ra ở vùng bụng khác tất cả so với các mẹ sinh thường. Bạn có khả năng sẽ nhận thấy ngứa ran hoặc đau ở vùng vết mổ và các khu vực lân cận đến hàng tháng trời. Đây quang trọng là lý do chúng ta rất khó đưa ra một khẳng định chắc chắn sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được.

Hãy chú ý đến cảm nhận của quang trọng các bạn và cho anh xã của các bạn biết mọi chuyện đang diễn ra trong cơ thể các bạn như thế nào. Một gợi ý khác là hãy thử một vài tư thế không gây áp lực lên vùng bụng của các bạn.

Đừng quên tầm không thể thiếu của thời kì “khởi động” hỗ trợ cơ thể các bạn được thả lỏng và thoải mái thực sự trước khi quang trọng thức “lâm trận”.

Quan hệ sau khi sinh: Đau hơn tưởng tượng

Quan hệ sau khi sinh: Đau hơn tưởng tượng Sau sinh kéo theo rất rất nhiều nỗi niềm từ phía phụ nữ, nhất là đối với những mẹ sinh thường. Việc rạch tầng sinh môn khiến các bạn lo lắng về lần đầu tiên đi vệ sinh, cả lần đầu quan hệ lại với anh xã. Phải làm thế nào để đối diện với cảm giác đau đớn có thật này khi cả hai vợ chồng quan hệ sau khi sinh?

Chuẩn bị gì cho “ngày trở lại”

  • Tập luyện cho vùng sàn chậu với bài tập Kegel: Bài tập này không chỉ dành cho các mẹ sinh thường mà cũng rất có lợi cho các mẹ sinh mổ. Bài tập cực kỳ rất dễ dàng này sẽ hỗ trợ củng cố sức rất mạnh sàn chậu, hỗ trợ chống lại tình trạng đau nhức, triệu chứng đi tiểu mất kiểm soát khi tuổi tác ngày càng cao. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ ích rất nhiều cho đời sống gối chăn của các bạn đấy.
  • Biện pháp phòng tránh thai: Sau khi sinh, buồng trứng của các bạn sẽ nhanh chóng hoạt động lại bình thường. Chính vì vậy các bạn cần thiết uy tín ăn các biện pháp tránh thai sạch để cuộc sống không bị rối loạn bởi việc mang thai ngoài ý muốn. Hơn nữa, việc bảo quản khoảng cách bảo quảna các lần sinh mổ cũng rất cần thiết để các bạn bảo quản sức khỏe, tránh các tổn thương xảy ra với tử cung.
  • Dùng chất bôi trơn: Sau khi sinh, do hóc môn hạn chế nên rất có khả năng vùng kín của các bạn sẽ bị khô. Bạn nên dùng dung dịch bôi trơn để gây ra cảm giác thoải mái hơn, tránh đau rát và tổn thương trong trường hợp này.

Sau khi sinh, việc cho con bú mẹ, ăn biện pháp tránh thai hay do chu kỳ kinh nguyệt chưa hoạt động lại bình thường có khả năng làm hạn chế lượng chất nhờn ở âm đạo, gây khó khăn cho chuyện chăn gối.

Những lần đầu tiên sau sinh có khả năng sẽ khó ưa hơn các bạn tưởng rất rất nhiều. Cơ thể chưa trở lại gọn gàng cũng là một cản trở tâm lý với rất nhiều phụ nữ. Đừng ngại trao đổi với chồng các bạn nếu các bạn chưa thực sự sẵn sàng, quan hệ bị đau hoặc có ra mạch máu. Ngoài ra, hãy chú ý đến vết mổ. Nếu vết mổ bị sưng, tấy đỏ hay bị nứt, chảy nước, hãy đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

Quảng cáo

Đóng x

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *