Những Điều Nên Biết

Nghề làm mẹ phải nhận được lương…

Nghề làm mẹ! Đúng, đây nên là một nghề được công nhận như bao công việc kiếm ra tiền khác. Bởi bất kỳ bà mẹ nào cũng hội tụ 1001 kỹ năng khác nhau để có khả năng nuôi dạy con lớn lên bình thường.

Làm mẹ chưa bao giờ là dễ dàng. Không phải cứ mang thai, sinh con là nghiễm nhiên sẽ làm mẹ rất tốt. Bản năng chỉ làm một phần, mẹ phải bắt hành trình học thêm hàng trăm kỹ năng khác nhau để mỗi giây phút bên con đều trọn vẹn niềm vui. Nghề làm mẹ, quang trọng xác là như vậy, cũng cần thiết trả lương, thậm chí là lương rất cao so với rất nhiều nghề trong xã hội.

nghề làm mẹ

Nghề làm mẹ chưa bao giờ là xu hướng và sẽ không bao giờ lỗi thời

Nhiều đối tượng vẫn thường đùa rằng, ngành giải trí có giải Oscar danh giá tôn vinh giá trị trị nghệ thuật lan tỏa và giải Nobel dành cho những cống hiến mang tính toàn cầu thì cũng nên có một giải xuất sắc dành cho mẹ nhằm trân trọng sư nghiệp trồng đối tượng vĩ đại.

Những câu chuyện về hành trình làm mẹ, nuôi con lớn không chưa khi nào thôi được lan tỏa trên báo chí và các trang mạng xã hội. Ở địa chỉ đó chỉ có sự khâm phục ý chí, nghị lực và tài năng của mẹ mà thôi.

Chuyện đối tượng mẹ từ chối chữa ung thư để sinh con

Lựa chọn bảo quảna tính mạng của mẹ và con, hai sinh mạng nhưng chỉ bảo quản được một chưa bao giờ là dễ dàng. Ngay khi biết mình có tin vui ở tháng thứ 5 của thai kỳ, chiến sĩ công an Đậu Thi Huyền Trâm cũng phát hiện bị ung thư phổi di căn. Biết bệnh của mình, nhưng vì muốn bảo quản con nên chị Trâm quyết không điều trị ung thư thời kì cuối.

nghề làm mẹ 1

Mẹ Huyền Trâm hạnh phúc vô vàn vì sinh linh bé nhỏ chào đời bình an

Bác sĩ khuyên nếu muốn điều trị triệt để cho mẹ thì nên đình chỉ thai nghén nhưng thai phụ vẫn quyết tâm bảo quản con. Dù bị bệnh nhưng để bảo quản con, đối tượng mẹ ấy đã không nằm suốt hơn một tháng để nuôi hy vọng rằng đứa con của mình có khả năng cất tiếng khóc chào đời.

Thai nhi không đủ tháng nhưng phải sinh mổ sớm vì sức khỏe mẹ không cho phép. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khi bệnh nhân đang trong tư thế ngồi, hai y tá đỡ hai bên lưng, bác sĩ cúi ngang bàn để mổ lấy thai. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng không thể gây mê, vì nếu gây mê thì khó có khả năng tỉnh lại được, bác sĩ cũng không dám tiêm thuốc an thần vì sợ dẫn đến suy hô hấp nặng hơn. Vì thế trong suốt ca mổ, mẹ gần như tỉnh.

Ai đã từng sinh con, dù là thiên nhiên hay phải mổ lấy thai đều hiểu rằng, không gây mê là đau đớn đến nhường này, chỉ tưởng tượng thôi cũng thấy lạnh sống lưng. Nhưng vì con, đối tượng mẹ ấy vẫn chấp dẫn. Hạnh phúc của chị dễ dàng chỉ là được nhìn thấy con cất tiếng khóc chào đời và nhìn thấy mẹ, dù thời gian bên nhau ngắn ngủi.

Tới hành trình nuôi con sinh non 1,2kg thành siêu mẫu

Mới đây câu chuyện về cậu bé sinh non Thiên Ân, chỉ nặng 1.2kg khi chào đời trở thành siêu mẫu nhí ở tuổi lên 6, đẹp trai, mạnh khỏe một lần nữa khiến cộng đồng mạng đặt câu hỏi: “Vì đâu mà mẹ cậy bé ấy kiên cường vượt qua mọi khó khăn để gây ra nên điều kỳ diệu này?”.

nghề làm mẹ 2

Hành trình nuôi con sinh non từ 1,kg thành cậu bé siêu mẫu nhí đầy gian nan và ngọt ngào của mẹ Lan Anh

Mẹ Lan Anh, đối tượng đã nuôi dạy, truyền cảm hứng cho con trai mình đã chia sẻ rằng khi biết tin mình mang bầu, chị cũng háo hức mong chờ ngày chào đón thiên thần bé nhỏ. Thế nhưng điều không may đã xảy ra, chị bị cạn nước ối quá rất nhiều, phải sinh non ở tuần thứ 30, khi con trai chỉ nặng 1,2kg. Chính tình yêu thương vô bờ dành cho con đã hỗ trợ chị đồng hành theo bé đáp ứng những lần “bạo bệnh” của con.

Đối với chị, hạnh phúc chỉ dễ dàng là lời thông báo của bác sĩ rằng: “Con không phải lên viện khám mắt, không phải bị bệnh còi xương”.

Những thiệt thòi của trẻ sinh non

Những thiệt thòi của trẻ sinh non Các bé sinh non thường gặp rất nhiều có hại trong tiến trình phát triển. Những bé càng không đủ tháng càng có nguy cơ gặp phải một hoặc rất nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Nghề làm mẹ là tổng hòa của…1001 kỹ năng

Từ mang thai tới ngày bé chào đời đã là hành trình dài rất nhiều chông gai. Nuôi dạy con lại là một câu chuyện khác, dài hơn, có có rất nhiều chuyện để kể hơn. Đây quang trọng là khi mẹ “tổng hòa công lực” để luôn trong tâm thế bình thường nhất với con.

nghề làm mẹ 3

“Lương” của mẹ là con lớn lên mạnh khỏe và sống hạnh phúc

Làm mẹ khi này là chuỗi ngày lao động không ngừng nghỉ, 24 giờ một ngày, 7 ngày 1 tuần, không có nghỉ phép, không ngủ ngon, ăn nhanh, làm việc tranh thủ. Tới tuổi nổi loạn, mẹ phải đối mặt với tính cách nắng mua thất thường, sự bướng bỉnh, nghịch ngợm vô đối của con. Nếu không có sự kiên nhẫn và tình yêu vô hạn, có lẽ mẹ sớm đã đầu hàng.

Mẹ là đối tượng hội tụ rất nhiều kỹ năng tuyệt vời nhất. Mẹ có khả năng biến thành bác sĩ bất đắc dĩ mỗi lần con hắt hơi, sổ mũi, trở thành cô giáo dạy con học hát, học múa hay giải toán khó, là diễn viên mỗi khi con tìm đối tượng đóng kịch theo…

Môi trường khắc nghiệt là vậy, kỹ năng đòi hỏi rất nhiều là vậy nhưng chưa một lần mẹ đòi hòi mức lương sao thật xứng đáng. Nghề làm mẹ vẫn là công việc “hot” nhất thế gian này. Điều duy nhất mẹ muốn nhận được là con lớn lên mạnh khỏe, yêu đời và hạnh phúc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *