Những Điều Nên Biết

Lịch nghỉ Tết dương lịch 2018 và lương…

Lịch nghỉ Tết dương lịch 2018 đã có rồi. Ngoài thời gian nghỉ dài đợt này, nếu đi làm mẹ sẽ được hưởng số tiền cao nhất bằng 300% lương cơ bản.

Rinh máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát

“Rinh” máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát? Cơ hội nhận ngay máy xay đa năng Braun trị giá 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát. Thời gian từ 22-11-2017 đến 15-01-2018.

Năm nay, lịch nghỉ Tết dương lịch 2018 kéo dài 3 ngày áp dụng với những địa chỉ có quy trình nghỉ thứ Bảy và Chủ Nhật. Nếu không phải đi làm vì công việc cuối năm bận rộn, mẹ đã sẵn sàng lên kế hoạch đưa những đứa con đang lớn cùng ông xã “trốn chạy” khỏi Sài Gòn dịp này chưa?

lịch nghỉ tết dương lịch 1

Tết dương lịch 2018 mẹ có nguy cơ được nghỉ tối đa 3 ngày

Những ngày nghỉ được hưởng nguyên lương

Quy định ở Điều 115 Bộ luật Lao động 2012 quy định về những ngày nghỉ lễ, Tết thì những ngày nghỉ lễ, Tết dưới đây đối tượng lao động được nghỉ làm việc hưởng nguyên lương:

  • Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch)
  • Tết Âm lịch 05 ngày
  • Nghỉ 01 ngày dịp 30 tháng 4 dương lịch
  • Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch).
  • Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch).
  • Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch

Nếu những ngày nghỉ cùng quy định kể trên trùng vào ngày nghỉ hàng tuần, thì đối tượng lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Tết dương lịch 2018 được nghỉ mấy ngày?

Theo quy định của luật Lao động, đối tượng lao động được nghỉ 1 ngày duy nhất và hưởng nguyên lương vào dịp Tết dương lịch 2018, tức ngày thứ Hai tuần đầu tiên của tháng 1.

Như vậy với những địa chỉ chỉ được nghỉ 1 ngày Chủ Nhật thì đối tượng lao động nghỉ 2 ngày. Với những cán bộ, công chức, viên chức và đối tượng lao động có quy trình 2 ngày nghỉ/tuần (ngày thứ Bảy và Chủ nhật) sẽ được nghỉ 3 ngày liền. Đó là những ngày 30, 31-12-2017 và 1-1-2018.

Nếu mẹ đi làm, lương thưởng sẽ ra sao?

Nếu đối tượng lao động đi làm cùng quy định của địa chỉ ăn lao động thì sẽ được trả mức lương cao hơn ngày thường. Cụ thể, ở Điều 97, Bộ luật Lao động có quy định về mức tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.

Theo đó, làm việc vào ngày nghỉ lễ thì được hưởng ít nhất bằng 300% lương chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với đối tượng lao động hưởng lương ngày.

Như vậy, có nguy cơ hiểu rằng ngoài lương ngày nghỉ lễ được hưởng như bình thường thì đối tượng lao động còn được hưởng một khoản trợ cấp bằng 300% lương ngày.

Tết tây 2018 cả nhà đi đâu chơi nhỉ?

Nếu không phải đi làm, mẹ đã lên kế hoạch đưa các con đi chơi đâu chưa? 3 ngày không phải thời gian quá dài nhưng cũng không hề ngắn đúng không nào. Những điểm vui chơi mà MarryBaby gợi ý dưới đây có nguy cơ hỗ trợ cả nhà “trốn chạy nhanh” khỏi Sài Gòn:

lịch nghỉ tết dương lịch 2

Tạm xa Sài Gòn sôi động vài ngày cả nhà cùng đi chơi nhé!

Đảo Thạnh An – Cần Giờ

Điểm đến này khá gần trung tâm Sài Gòn. Chỉ mất khoảng 2-3 giờ di chuyển cả nhà có nguy cơ tận hưởng được khung cảnh tự nhiên bình an, thoáng đãng địa chỉ xã đảo nhỏ này. Thạnh An phù hợp cho những gia đình yêu quan tâm khám phá cuộc sống của đối tượng dân địa phương.

Thạnh An không có rất nhiều hoạt động giải trí, thay vào đó cả nhà cùng nhau ngắm cảnh, chụp ảnh dọc cùng bờ đê hay bãi đá. Và Đừng quên thưởng thức những món hải sản như ốc, nghêu, lẩu cá… với giá cả phải chăng.

Cách duy nhất để sang đảo là đi tàu từ bến Cần Thạnh, một thị trấn của huyện Cần Giờ. Các chuyến tàu từ bến Cần Thạnh ra đảo Thạnh An khi 6h30, 9h, 10h30, 12h, 14h, 17h. Các chuyến tàu về lại đất liền khi 6h30, 7h30, 10h30, 12h, 14h, 17h. Giá vé là 10.000 đồng/ lượt.

Làng nổi Tân Lập

Nếu không được nghỉ rất nhiều nhưng vẫn muốn gây ra cho con kỷ niệm đáng nhớ, mẹ có nguy cơ đưa bé tới “con đường xuyên rừng” ở Làng nổi Tân Lập thuộc tỉnh Long An. Nằm cách Sài Gòn khoảng 100km, làng nổi Tân Lập là điểm đến phù hợp để gia đình đi picnic đi về trong ngày hoặc cắm trại qua đêm.

Cả nhà sẽ tìm được cảm giác thư thả hiếm có với với khung cảnh tự nhiên trong lành của rừng tràm xanh ngắt và thưởng thức rất nhiều món ngon dân dã đậm hương vị miền Tây.

Hồ Trị An

Hồ Trị An dành cho những gia đình có con đã lớn và đam mê du lịch khám phá. Cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 80km Hồ Trị An đẹp như bức tranh thủy mặc là một trong những địa điểm du lịch mà mẹ có nguy cơ suy nghĩ đến.

Những trải nghiệm thú vị như cùng đối tượng dân chài bắt cá tôm từ khi rạng sáng, tham quan những hòn đảo tuyệt đẹp trong lòng Trị An như đảo Ó, đảo Đồng Trường, thưởng thức các món đặc sản ở đây gồm cá cơm chiên bột, khô cá kìm, lẩu cá lăng… sẽ khiến bé quan tâm thú.

Giữ sạch cho bé khi đi xe ô tô

Giữ sạch cho bé khi đi xe ô tô Theo nghiên cứu, khi xảy ra tai nạn, việc cho bé ngồi ở ghế trước có nguy cơ làm tăng cường 40% nguy cơ chấn thương so với ngồi ở phía sau. Thậm chí, ở Mỹ và một số quốc gia khác trên thế giới, đối tượng ta còn quy định độ tuổi nhất định khi cho trẻ ngồi ghế trước.

Nếu đã nhận được thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2018 từ bộ phận nhân sự của địa chỉ, còn chần chờ gì nữa mà không lập ngay kế hoạch đưa cả nhà đi chơi mẹ nhì!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *