Hạt Chia Úc, Những Điều Nên Biết

Hạt chia trắng tốt hơn hay hạt chia đen tốt hơn ?

Hạt chia trắng tốt hơn hay hạt chia đen tốt hơn ?

Là một người quan tâm đến sức khỏe bản thân và gia đình chắc hẳn bạn sẽ biết đến siêu thực phẩm hạt chia. Hạt chia organic úc chứa rất nhiều dưỡng nhất thiết yếu cho cơ thể như: Omega 3, Omega 6, chất xơ,…. tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi.

Hạt chia Úc được chia làm hai loại hạt chia đen và hạt chia trắng. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng đối với sức khỏe của hai loại hạt chia này. Vậy hàm lượng dinh dưỡng giữa hai này ra sao, hạt chia đen và hạt chia trắng loại nào dùng tốt hơn với sức khỏe. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Phân biệt hạt chia đen và hạt chia trắng.

Màu sắc: Điểm dễ nhận thấy rõ nhất giữa hai loại hạt chia này là ở màu sắc của chúng, một loại màu đen và một loại màu trắng. Chúng có kích cỡ tương đương nhau.

Mùi vị: đây là điểm khác biệt rõ nhất của hai loại hạt chia này. Nếu như hạt chia đen có vị đậm đà thì hạt chia trắng lại có vị dìu dịu, nhẹ nhàng.

Giá thành: Do hạt chia trắng được trồng ít nên giá thành đắt hơn hạt chia đen.

Hạt chia đen và hạt chia trắng loại nào tốt hơn?

Đã có rất nhiều người cho rằng hạt chia đen tốt hơn hạt chia trắng, hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn. Nhưng trên thực tế chưa có một nghiên cứu nào khẳng định cho lập luận trên.

Theo các nghiên cứu của các nhà chuyên gia về hạt chia cho biết: Hạt chia đen úc và hạt chia trắng đều giống nhau cả, hàm lượng dinh dưỡng trong hạt chia đen và hạt chia trắngkhông khác nhau. Hàm lượng dinh dưỡng các chất trong hạt chia như: protein, sắt, kẽm, canxi, Omega 3, Omega 6, chất xơ và những dưỡng chất quan trọng khác là không hề khác nhau về lượng hoặc nếu có sự chênh lệch là vô cùng nhỏ, chúng không hề ảnh hưởng đến việc cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Hạt chia đen và hạt chia trắng loại nào tốt hơn?

Từ những nghiên cứu đó thì ta có thể khẳng định rằng hai loại này không có loại nào tốt hơn loại nào. Hạt chia trắng đắt hơn chỉ là do chúng được trồng ít hơn mà thôi. Trong hạt chia có những hàm lượng chất dinh dưỡng giúp chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, đều có trong cả hạt chia đen và hạt chia trắng nên dinh dưỡng trong hai loại không hề khác nhau, không có loại nào tốt hơn cả. Giờ đây các bạn có thể thoái mải lựa chọn loại hạt chia phù hợp với nhu cầu, sở thích của bản thân mà không cần phải lo lắng. Nếu thích vị dịu nhẹ hãy dùng hạt chia trắng, còn thích vị đậm đà hãy sử dụng hạt chia đen.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *