Những Điều Nên Biết

Chế độ thai sản 2018: Tăng tiền trợ cấp…

Chế độ thai sản năm 2018 mới nhất đã có, những mẹ sinh nửa cuối năm 2018 sẽ có rất nhiều lợi ích hơn, đặc trưng sẽ nhận thêm 7% tiền trợ cấp thai sản.

Rinh máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát

“Rinh” máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát? Cơ hội nhận ngay máy xay đa năng Braun trị giá 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát. Thời gian từ 22-11-2017 đến 15-01-2018.

Chế độ thai sản năm 2018 bắt đầu từ ngày 1-7 sẽ có chuyển biến đáng kể. Cụ thể mức trợ cấp một lần sinh con hoặc nhận con nuôi sẽ tăng cường thêm 6,923% so với mức trợ cấp hiện hành.

Mức lương cơ sở sẽ tăng cường từ 1.300.000 đồng/tháng lên thành 1.390.000 đồng/tháng kể từ ngày 1-7-2018. Như vậy, tiền trợ cấp thai sản cũng sẽ được điều chỉnh tăng cường cùng kể từ thời điểm này cho thích hợp với Điều 38 của Luật bảo hiểm xã hội 2014.

Cụ thể, trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con sẽ tăng cường từ mức hiện hành là 2.600.000 đồng cho mỗi con lên 2.780.000 đồng.

quy trình thai sản 2018 1

Chế độ thai sản 2018 sẽ chuyển biến rất mạnh mẽ từ nửa cuối năm

Dưới đây là những chuyển biến trong quy trình thai sản trong từng trường hợp:

Khi mang bầu và có biến chứng sản khoa

Chế độ thai sản năm 2018 sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày đầu các bạn phát hiện mình có thai. Theo đó, trong thời gian mang thai các bạn được nghỉ việc để đi khám thai 5 lần, mỗi lần 1 ngày. Thậm chí, với những mẹ bầu ở xa cơ sở y tế hoặc trường hợp mang thai cần thiết trồng trọt đặc trưng sẽ được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai.

Ngoài ra, nếu trong thời gian mang thai xảy các biến chứng sản khoa như sảy thai, sinh non thai chết lưu,… thì các bạn sẽ được hưởng quy trình ưu tiên như sau:

+ Dưới 1 tháng nếu sảy thai: Nghỉ phép 10 ngày

+ Từ 1-3 tháng nếu sảy thai: Nghỉ phép 20 ngày

+ Từ 4- 5 tháng nếu sảy thai: Nghỉ phép 3-6 tháng

+ Từ 6 tháng nếu sảy thai: Nghỉ phép từ 6 tháng trở lên

Sau khi sinh

Chế độ thai sản khi sinh con được áp dụng như sau:

Thời gian nghỉ thai sản

Bạn được nghỉ trước và sau thời gian sinh con 6 tháng, trong đó thời gian nghỉ trước khi sinh không quá 2 tháng. Còn với những mẹ rơi vào trường hợp đặc trưng thì tính như sau:

  • Đa thai: Từ bé thứ 2 trở đi, các bạn sẽ được tính thêm 1 tháng vào thời gian nghỉ
  • Nghỉ thêm: Nếu có nhu cầu nghỉ thêm, các bạn có khả năng xin nghỉ phép không hưởng lương
  • Đi làm sớm: Nếu có đủ sức khỏe để quay lại làm việc trước thời gian nghỉ phép, các bạn vẫn nhận được trợ cấp thai sản cùng quy định, và nhận thêm tiền lương cho những ngày làm việc của mình.

Trợ cấp thai sản

Mẹ sinh con xong được hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương hàng tháng của 6 tháng liền kề trước khi sinh. Ngoài ra, còn có cả trợ cấp một lần khi sinh con và nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi ngang bằng với 2 tháng lương tối thiểu chung cho mỗi bé.

Cụ thể, trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con sẽ tăng cường từ mức hiện hành là 2.600.000 đồng cho mỗi con lên 2.780.000 đồng

Chế độ thai sản cho chồng

Trường hợp chỉ có đối tượng bố tham gia bảo hiểm xã hội: Lúc này nếu vợ sinh con, bố được trợ cấp một lần bằng 2 tháng lương cơ sở cho mỗi con. Ngoài ra, chồng đóng BHXH khi vợ sinh con thì cũng được nghỉ việc từ 5 đến 14 ngày cho phép cùng quy trình thai sản.

Cụ thể số ngày nghỉ như sau:

  • Nghỉ 5 ngày làm việc nếu vợ sinh thường
  • Nghỉ 7 ngày làm việc nếu vợ sinh con phải phẫu thuật, và con sinh con dưới 32 tuần
  • Nghỉ 10 ngày làm việc nếu vợ sinh đôi. Từ sinh 3 trở đi thì mỗi đứa con cộng thêm 3 ngày làm việc
  • Nghỉ 14 ngày làm việc nếu vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật

Chế độ thai sản sau sinh mà mẹ mất hoặc con mất

Sinh con xong mà không may con mất thì cùng quy định được nghỉ 4 tháng tính từ ngày sinh con. Bên cạnh đó, căn cứ Điều 38 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 (còn áp dụng đến năm 2018) về trợ cấp một lần khi sinh con:

“Điều 38: Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận con nuôi

Lao động nữ sinh con hoặc đối tượng lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở ở tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng đối tượng lao động nhận nuôi con nuôi”.

Vậy nên, trường hợp mất con sau sinh, mẹ sẽ được nhận một khoản trợ cấp bằng 02 lần lương cơ sở.

Đi làm trước hạn

Quy định mới về đi làm trước hạn sẽ được NÂNG thời gian sau khi sinh con từ đủ 60 ngày trở lên tăng cường lên ít nhất là 4 tháng. Luật mới cũng quy định rõ đối tượng nghỉ thai sản cần thiết phải báo trước và được đối tượng ăn lao động đồng ý thì các bạn mới được nghỉ.

Ngoài tiền lương của những ngày làm việc đó thì mẹ nào đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con các bạn vẫn được hưởng quy trình thai sản cho đến khi đủ 6 tháng.

Chế độ sẩy thai, nạo hút thai hoặc thai chết lưu

Trong trường hợp sảy thai, nạo hút thai hoặc thai chết lưu, thì các lao động nữ được nghỉ 10 ngày nếu thai dưới 5 tuần tuổi; nghỉ 20 ngày nếu thai từ 5 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi; nghỉ 40 ngày nếu thai từ 13 tuần – 25 tuần tuổi; được nghỉ 50 ngày nếu thai của các bạn từ 25 tuần tuổi trở lên.

Thời gian nghỉ tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần

5 gói bảo hiểm thai sản hỗ trợ sinh con ở bệnh viện nghìn đô dễ ợt

5 gói bảo hiểm thai sản hỗ trợ sinh con ở bệnh viện nghìn đô dễ ợt Đi sinh free ở bệnh viện Quốc tế giá nghìn đô ư? Dễ ợt. Mẹ tất cả có khả năng chủ động mua các gói bảo hiểm thai sản trước đó để đi sinh không tốn 1 xu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *