Những Điều Nên Biết

7 mẹo hạn chế cân nhanh mà không cần thiết nhịn…

Giảm cân nhanh sau sinh để sớm thoát khỏi ám ảnh về mỡ bụng là mong muốn của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Có một số mẹo dễ dàng mà không cần thiết nhịn ăn hay luyện tập.

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến mẹ không hạn chế cân sau sinh thành công. Chế độ ăn uống, luyện tập không kiên trì hoặc quá bận rộn trong việc trồng trọt con… Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để hạn chế cân nhanh mà không cần thiết nhịn ăn hay luyện tập.

Khi nào bắt đầu vận động sau sinh?

Ngay sau khi sinh mẹ đã được khuyến khích vận động nhẹ nhàng để tử cung co hồi rất tốt, ngăn ngừa băng huyết hoặc tránh được huyết khối làm tác máu. Với những mẹ sinh thường, phải cắt tầng sinh môn thì việc vận động hỗ trợ nhanh hết đau, tránh táo bón…

hạn chế cân nhanh 3

Vận động nhẹ nhàng ngay sau khi sinh rất tốt cho sức khỏe của mẹ

Nếu muốn tập thể dục sớm thì khoảng thời gian 4-6 tuần sau khi trở về từ bệnh viện, mẹ có khả năng tham gia đi bộ nhẹ nhàng hoặc một số bài tập thể dục nhịp điệu, đi xe đạp… để rất tốt cho hệ tim mạch đồng thời hỗ trợ đốt cháy calo, tiêu hao chất béo và hạn chế cân công hiệu. Với những mẹ sinh mổ, thời gian chờ đợi để được vận động lâu hơn, từ 6-8 tuần.

Một lưu ý nhỏ mẹ không nên luyện tập quá sức mà chỉ nên tập khi cơ thể cho phép, mệt thì dùng lại, cố gắng quá sức có khả năng phản công dụng.

7 mẹo hỗ trợ hạn chế cân nhanh mà không cần thiết nhịn ăn hay luyện tập

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng, tăng cường dần cấp độ là điều cần thiết để hỗ trợ mẹ đốt chát chất béo dư thừa và hỗ trợ hạn chế nhanh trọng lượng cơ thể. Tập luyện nhẹ nhàng là biện pháp sạch và thích hợp nhất dành cho bà mẹ mới sinh. Nhưng nếu không có thời gian, mẹ có khả năng áp dụng các mẹo nhỏ sau:

1. Sử dụng thang bộ

Không chỉ là di chuyển bằng cầu thang trong nhà mà ở trung tâm mua sắm hoặc tòa nhà văn phòng mẹ nên sớm chuyển sang đi thang bộ thay vì dùng thang máy. Đi thang bộ không chỉ hỗ trợ tăng cường cơ bắp chân mà còn cho thấy công hiệu hạn chế cân rõ rệt sau vài tuần kiên trì.

2. Thường xuyên chế biến ăn

Nếu là đối tượng phụ nữ yêu nội trợ các bạn sẽ thấy chế biến ăn hỗ trợ hạn chế cân tích cực. Đơn giản vì khi chế biến mẹ đã nêm, nếm, thưởng thức đủ mùi vị, vị và nhận thấy no mà không cần thiết ăn khi ngồi vào bàn. Ngoài ra, việc chế biến ăn đều đặn tăng cường ý thức về những chất bép các bạn đưa vào thực phẩm, như dầu ăn hay bơ.

3. Ăn một chén canh

Trước khi ăn các món quang trọng, mẹ nên ăn trước một chén canh nóng. Thói quen tuyệt vời này sẽ hỗ trợ mẹ no nhanh và ăn ít hơn. Nếu ăn các món được chế biến cùng kiểu Âu thì không dùng các loại súp có kem vì nó có chất béo. Thay vào đó, hãy chọn súp nóng và chua.

hạn chế cân nhanh 2

Rau xanh không có chứa rất nhiều calo mà lại hỗ trợ mẹ no nhanh hơn

4. Ăn rất nhiều rau xanh

Chắc chắn mẹ đã được nghe rất nhiều về mẹo nhỏ này. Còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay. Cách nhanh nhất để hạn chế cân mà không cần thiết ăn kiêng quang trọng là ăn một bữa ăn mau no mà không thêm vào calo. Thực phẩm gây nhanh no là rau củ quả vì nó có rất nhiều chất xơ và nước.

5. Sử dụng đĩa màu đỏ

Đây là một thủ thuật tâm lý dành riêng cho những mẹ muốn hạn chế cân nhanh sau sinh. Màu đỏ cảnh báo não bộ rằng có nguy hiểm, rất tốt nhất là nên ngừng ăn. Đó quang trọng xác những gì các bạn cần thiết khi ăn thực phẩm rất nhiều đường như bánh ngọt chẳng hạn.

6. Uống rất nhiều nước

Nước hỗ trợ lấp đầy bao tử làm các bạn có cảm giác no và sử dụng ít thức ăn hơn trong mỗi bữa. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, uống đủ nước hỗ trợ đẩy nhanh sự trao đổi chất. Đồng thời, hỗ trợ nước tất cả cũng kích sữa mẹ về rất nhiều hơn.

Mỗi ngày uống ít nhất 8 ly nước. Hoặc các bạn cũng có khả năng xem màu nước tiểu để biết cơ thể đã được hỗ trợ đủ lượng nước cần thiết hay chưa.

7. Đi ngủ sớm

Ngủ sớm, và ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, là một cách tuyệt vời để hạn chế cân mà không làm gì cả. Cố gắng tranh thủ ngủ khi con ngủ và không nên cố sức dọn dẹp, giặt giũ hay làm việc nhà trong những khi đáng được nghỉ ngơi như vậy.

Đối phó với vấn đề không đủ ngủ khi đi làm sau sinh

Đối phó với vấn đề không đủ ngủ khi đi làm sau sinh Nếu có khả năng, các bạn nên tạm thời hạn chế lượng công việc thông qua việc sắp xếp thời gian linh động, đề nghị đồng nghiệp hỗ trợ hoặc nói chuyện với sếp của các bạn về điều này.

Giảm cân nhanh sau sinh có rất nhiều biện pháp khác nhau, chỉ cần thiết áp dụng đúng cách mẹ sẽ nhanh chóng lấy lại thân hình thon thả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *