Những Điều Nên Biết

7 hỏi thăm “cấm kỵ” với mẹ đang cho con bú

Những câu nói nhạy cảm ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của mẹ đang cho con bú là tất cả không nên. Bạn nên hỏi thăm khéo léo để tránh làm mẹ bỉm sữa nhận thấy khó xử.

“Bình sữa thiên nhiên” của mẹ luôn rất tốt nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Cho con bú cũng phải học chứ không toàn toàn là bản năng. Chính vì vậy khi dành sự quan tâm, hỏi tâm đối tượng mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ, các bạn cần thiết tránh những câu nói mang tính tiêu cực hoặc “vô duyên đến khó hiểu”.

Cho con bú không phải khi nào cũng dễ dàng. Khi quyết định nuôi con tất cả bằng sữa mẹ trong những năm tháng đầu đời, đối tượng mẹ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề: Mệt mỏi do không đủ ngủ, lo lắng về quy trình hàm lượng dinh dưỡng lợi sữa sau sinh, và căng thẳng về việc liệu có đủ sữa cho con bú hay không…Một số mẹ phải đi làm sớm và luôn nhận thấy có lỗi vì không thể cho con bú trực tiếp suốt 8 tiếng làm việc.

cho con bú 1

Cho con bú không tất cả là bản năng thiên nhiên của các bà mẹ

Rất rất nhiều thách thức với những đối tượng lần đầu làm mẹ, điều không thể không đủ là đối tượng thân, các bạn bè luôn ủng hộ quyết định của họ. Các chuyên gia tâm lý học tư vấn rằng, ở thời điểm đối tượng mẹ đang cho con bú các bạn không bao giờ nên nói 7 điều sau:

1. Nuôi con bằng sữa mẹ là bản năng

Hầu hết phụ nữ sau khi sinh đều có sữa cho bé bú, đó là thiên nhiên nhưng không phải bà mẹ nào cũng biết cho con bú đúng cách. Nuôi con bằng sữa mẹ không tất cả là bản năng, mẹ cũng cần thiết sự hỗ trợ đỡ từ các chuyên viên điều dưỡng hay kinh nghiệm từ đối tượng đi trước.

2. Chỉ cần thiết mình mẹ cố gắng là đủ

Con là kết tinh của vợ chồng. Chính vì vậy, việc nuôi con phải có sự hỗ trợ và hỗ trợ đỡ từ chồng và các thành viên khác trong gia đình chứ không phải chỉ mình mẹ cố gắng hết sức. Nuôi con bằng sữa mẹ là một thách thức lớn với bà mẹ trẻ hiện đại.

Ngay khi hai vợ chồng quyết định có thêm thành viên mới, cả hai nên tham gia các khóa học trải nghiệm tiền sản và đăng ký các khóa học do các chuyên gia về việc cho con bú tổ chức.

3. Đừng hỏi liệu mẹ có chắc có đủ sữa cho con

Không ai biết được mình sẽ đủ sữa cho bé bú đến khi nào vì đôi khi một ly do nào đó khiến mẹ không đủ sữa nuôi con. Vì vậy dù chỉ là buột miệng thôi cũng không nên hỏi các bạn nhé. Mẹ nuôi con mẹ hiểu chính các bạn mình có đủ sữa cho con bú hay không, có cần thiết đến các loại sữa công thức bên ngoài hay không.

Cynthia Pang, cố vấn hàm lượng dinh dưỡng chất lượng rất tốt nhất, và trợ lý giám đốc điều dưỡng ở Bệnh viện Phụ sản ở Singapore cho biết: Nhiều bà mẹ lo lắng về việc mình không đủ sữa, vì vậy khi được hỏi những câu hỏi này, khiến họ nhận thấy muộn phiền.

Bật mí 9 loại thức uống cực lợi sữa

Bật mí 9 loại thức uống cực lợi sữa Với những ai nuôi con bằng sữa mẹ, quy trình ăn uống điều chỉnh và tất cả dưỡng chất là rất không thể không đủ nếu muốn giữ nguồn sữa dồi dào cho con. Mách mẹ 9 loại thức uống hỗ trợ lợi sữa cực kỳ công hiệu. Đừng bỏ qua mẹ nhé!

4. Con bú sẽ làm ngực chảy sệ

Trên thực tế, việc mang thai ảnh hưởng đến ngực rất nhiều hơn cho con bú. Trong thời kỳ mang thai, khi bắt đầu sản xuất sữa, kích cỡ và hình dạng của ngực sẽ chuyển biến. Và việc mẹ đẹp hay nhìn “sập sệ” khi nuôi con đều do mẹ có chú trọng vào trồng trọt chính các bạn hay không.

Vậy nên, đừng tư vấn ai đó ngừng cho con bú vì bộ ngực sẽ không tốt. Thay vào đó nên động viên các mẹ hãy tìm đến những biện pháp làm đẹp sạch và quan tâm trồng trọt chính các bạn ngay từ đầu.

5. “Wow, ngực của các bạn lớn thật đấy”

Đây là một đánh giá được cho là thô lỗ. Hiện tượng rất đỗi bình thường này lại được để ý quá mức và lời khen ngợi được dùng không đúng khi này sẽ làm các bà mẹ nhận thấy khó ưa và ngại ngùng.

Khi chọn cho con bú, vấn đề không thể không đủ nhất là làm thế nào để đủ sữa cho con mà thôi. Nhưng khi nghe lời hỏi thăm này, rất nhiều mẹ có khả năng có những suy nghĩ tiêu cực đấy!

cho con bú 2

Bú sữa công thức hay bú mẹ tất cả dễ dàng chỉ là sự chọn lọc

6. “Con tôi không bú sữa mẹ nhưng ổn đó thôi”

Nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa công thức là sự chọn lọc của mỗi đối tượng. Con các bạn không bú sữa mẹ, điều đó cũng tố nhưng cũng không ảnh hưởng gì tới đối tượng khác. Vì vậy đừng thốt ra những lời nói vô duyên như vậy nhé. Tất cả chỉ dễ dàng là sự chọn lọc, và các bạn hay bất cứ ai đều có quyền chọn lọc cách trồng trọt con mà mình thấy phù hợp.

7. Cho ăn cùng nhu cầu của trẻ là không rất tốt

Trẻ sơ sinh có nhu cầu được nuôi dưỡng, trồng trọt và ôm ấp rất rất nhiều, vậy nên chẳng có gì gọi là làm hư trẻ khi các mẹ trải qua cùng nhu cầu của nó cả. Mỗi trẻ sơ sinh đều có đồng hồ sinh học riêng, có thói quen cũng như giờ giấc ăn uống riêng. Vậy nên, không bao giờ có kiểu cho bé ăn khi bé cần thiết là chiều hư con đâu các các bạn nhé! Ngược lại, cho bé ăn, vỗ về và nhìn âu yếm lại tăng cường thêm sợi dây gắn kết tình cảm mẹ con.

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn cùng từng tháng tuổi

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn cùng từng tháng tuổi Việc xác định lượng sữa cho trẻ sơ sinh không phải là điều dễ dàng, dù với bé bú sữa mẹ hay sữa công thức.

Là một đối tượng thân, đối tượng các bạn hay hàng xóm, đừng biến mình thàng đối tượng vô duyên hay vô tâm khi hỏi thăm mội đối tượng mẹ đang cho con bú với 7 nội dung như trên các bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *