Những Điều Nên Biết

4 lý do khiến phụ nữ sau sinh khó thoát…

Phụ nữ sau sinh luôn mơ về vòng eo con kiến nhưng hì hục luyện tập vòng hai vẫn không đạt hiểu quả tối ưu, lý do vì sao vậy?

Theo các nghiên cứu khoa học, thời điểm từ 1-3 tháng sau khi sinh rất phù hợp để hạn chế mỡ bụng. Lúc này mô mỡ của phụ nữ sau sinh vẫn còn đang mềm, các thực phẩm mỡ chưa liên kết chặt chẽ với nhau nên đơn giản bị phá vỡ hơn.

Tuy nhiên, rất rất nhiều mẹ vì nôn nóng muốn nhanh chóng lấy lại vòng eo con kiến mà đã mắc những sai lầm kinh điển khổ mẹ lẫn còn. Đó là ăn thuốc hạn chế cân hay nịt bụng quá chặt… Lúc này, trở thành đối tượng sử dụng thông minh để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang là cần thiết phải hơn cả. Ngoài lý do nôn nóng thì dưới đây là 4 nguyên nhân khiến mẹ khó thoát khỏi vòng vây của mỡ bụng.

1. Luôn trong trạng thái căng thẳng

Đây cũng có nguy cơ gọi là một phần của triệu triệu chứng trầm cảm sau sinh. Nếu không được quan tâm, trồng trọt đúng mực của đối tượng thân, thêm vào đó là chưa quen với giờ ăn, giấc ngủ của con rất rất dễ khiến mẹ căng thẳng, mệt mỏi.

phụ nữ sau sinh 1

Căng thẳng và không đủ ngủ là 2 nguyên nhân quang trọng khiến mẹ sau sinh khó thoát khỏi mỡ bụng

Căng thẳng gây ra cơ hội cho cơ thể sản xuất ra rất nhiều Cortisol, loại hormone có vị trí không thể không đủ trong tiến trình tích lũy mỡ bụng. Kiểm soát căng thẳng trong gia đình, mối quan hệ xã hội hay cảm xúc sẽ hỗ trợ mẹ hạn chế nỗi lo vòng eo bánh mì.

Các chuyên gia cho rằng cách rất tốt nhất là mẹ nên sớm trở lại với các bài tập yoga hay thiền để hạn chế căng thẳng.

2. Thiếu ngủ đều đặn

Mất ngủ sau sinh là tình trạng phổ biến, nhất là trong thời kì đầu chăm trẻ sơ sinh. Hầu hết các mẹ phải thức giấc bảo quảna đêm để cho con bú. Tình trạng mất ngủ này kéo dài liên tục có nguy cơ khiến số đo vòng hai của mẹ tăng cường lên nhanh chóng.

Một số nguyên nhân khiến mẹ đều đặn mất ngủ:

  • Trằn trọc, không thể thư giãn tâm lý, bởi khi nào cũng lo lắng nếu ngủ sẽ không nghe được tiếng khóc của con khi có vấn đề.
  • Không thích nghi kịp với giờ giấc sinh hoạt của bé, dẫn đến bị lệch nhịp sinh học.
  • Tác nhân bên ngoài như thời tiết, tiếng động xung quanh.
  • Tâm lý bất ổn do không đủ sự quan tâm, trồng trọt từ đối tượng thân. Mất ngủ vì lý do này rất rất dễ dẫn đến triệu chứng trầm cảm sau sinh.

Tình trạng không đủ ngủ kéo dài có ảnh hưởng tiêu cực đến nguy cơ điều chỉnh hormone cortisol của cơ thể. Do đó, nếu các bạn đang hạn chế cân thì hãy quan tâm rất nhiều hơn đến giấc ngủ.

3. Áp lực hạn chế cân nhanh

Giảm cân sau sinh sớm là cần thiết phải nhưng cũng cần thiết tiến trình cố gắng, không được vội vàng. Ngay cả các đối tượng đẹp nổi tiếng trên thế giới cũng cần thiết các chuyên gia đưa ra lộ trình cụ thể. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ sau khi sinh con đừng quá gây áp lực buộc mình phải hạn chế cân và sớm tìm lại vòng eo thời con gái.

Sau sinh, cơ thể mẹ cần thiết thời gian để điều chỉnh lại các loại hormone, cơ bắp của mẹ cũng không thể sớm tái gây ra lại trạng thái dẻo dai ban đầu. Tốt nhất mẹ nên tìm hiểu những khóa luyện tập dành cho phụ nữ sau sinh cũng như tìm kiếm sự hỗ trợ kinh nghiệm từ những phụ nữ đang nuôi con như mình.

4. Tập luyện quá mức

Từ áp lực hạn chế cân nhanh sẽ dẫn tới việc luyện tập quá mức mỗi ngày. Tập luyện phù hợp sẽ hỗ trợ hạn chế mỡ bụng nhưng luyện tập quá sức có nguy cơ gây phản công dụng. Việc thực hiện theo khi quá rất nhiều bài tập gây mất sức, làm mất điều chỉnh hormone cortisol, khiến mỡ bụng lại có thêm tác nhân tích tụ.

Mẹ nên thực hiện các bài tập sức bền như chạy bộ hay đạp xe trong 20 đến 30 phút/lần.

Giảm điều chỉnh nước - Tuyệt chiêu bảo quản dáng sau sinh

Giảm điều chỉnh nước – Tuyệt chiêu bảo quản dáng sau sinh Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng thực tế, với phương pháp hạn chế điều chỉnh nước, mẹ sau sinh có nguy cơ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn, lại chẳng lo không đủ hàm lượng dinh dưỡng để nuôi con bằng sữa mẹ.

Phụ nữ sau sinh nếu đã áp dụng quy trình ăn uống hợp lý, luyện tập đúng cách mà vẫn không thể hạn chế mỡ bụng thì lời khuyên rất tốt nhất là tìm đến bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe. Nguyên nhân có nguy cơ là do những vấn đề mà các bạn không biết đến như mất điều chỉnh hormone và cần thiết có phác đồ điều trị cụ thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *