Những Điều Nên Biết

10 nguyên tắc “bị lãng quên” hỗ trợ hạn chế…

Cách hạn chế cân nhanh quang trọng nhờ quy trình ăn uống hợp lý hằng ngày của mẹ sau sinh. Đôi khi các bạn ăn không phải vì đói mà để nhận thấy an tâm và các bạn…bị mập.

Mới đây trang tin Brightside.me trích dẫn giới thiệu về việc hạn chế cân từ gợi tý của Giáo sư Mỹ Brian Wansink – nhà tâm lý học, nhà nghiên cứu về triệu chứng thèm ăn. Theo đó, cách hạn chế cân nhanh sau sinh chỉ dễ dàng bằng cách tái tạo là những nguyên tắc “bị lãng quên”.

cách hạn chế cân nhanh

Cách hạn chế cân nhanh là phải chậm lại, từ từ và tỉnh táo

1. Muốn hạn chế cân phải tỉnh táo

Sau rất nhiều ngày vất vả hạn chế tinh bột, đường và chất béo, thực đơn chỉ có rau xanh là nước lọc nhưng bất chợt một ngày đẹp trời nào đó, các bạn đã “tặc lưỡi” đồng ý với cơn thèm đùi gà chiên và socola, cupcake hấp dẫn.

Muốn hạn chế cân công hiệu sau sinh, mẹ phải tỉnh táo. Và những khi như thế này ngay lập tức đến bên chiếc gương thần thánh, bỏ đùi gà xuống, lấy ngay một lá bắp cải và nhai. Lá bắp cải sẽ hạn chế cơn thèm ăn của các bạn.

2. Nguyên tắc ăn đồng hành

Hay còn được chuyên gia đối tượng Mỹ gọi là nguyên tắc đôi. Đó quang trọng là cố gắng uy tín rằng phần ăn của mẹ luôn có hai nhóm thực phẩm như: Thịt và rau củ, cá và rau củ. Nguyên tắc đôi dễ dàng này sẽ hỗ trợ các bạn ăn uống hợp lý hơn.

3. Ăn ngoài gian bếp

Ba bữa quang trọng trong ngày, nếu ăn ở nhà, mẹ nên thưởng thức ở một vai trò nào đó đủ xa nguồn thức ăn khổng lồ trong gian bếp. Đó có khả năng là phòng khách, ban công hay thậm chí là phòng làm việc. Sự lười biếng sẽ hỗ trợ các bạn trong tiến trình hạn chế cân này bởi khi nổi hứng muốn ăn thêm gì đó nhưng quãng đường xa xôi tới gian bếp sẽ làm “cụt hứng” ngay.

Top 5 thực phẩm vàng hạn chế cân lợi sữa mẹ nên biết

Top 5 thực phẩm vàng hạn chế cân lợi sữa mẹ nên biết Sau khi sinh, vấn đề vóc dáng trở thành chuyện trăn trở của hầu hết mọi bà mẹ. Tin vui là mẹ có khả năng nhờ đến sự trợ hỗ trợ của rất rất nhiều loại thực phẩm hạn chế cân mà lại lợi sữa để cùng một khi thực hiện cả hai mục tiêu: lấy lại vóc dáng và nuôi con mau lớn bằng sữa mẹ

4. Hiệu ứng đĩa trống

Ngoài việc chọn lọc những chiếc đĩa màu đỏ để đánh lừa cảm giác thì hiệu ứng đĩa trống cũng được áp dụng trong tiến trình ăn kiêng. Theo nghiên cứu của Brian Wansink cho thấy các bà mẹ thường có xu hướng cố gắng ăn hết thức ăn trong đĩa mặc dù đã thực sự quá no. Cách duy nhất để giải quyết là vấn đề là mẹ nên ăn một chiếc đĩa nhỏ hơn và ăn một cách cẩn trọng.

5. Đừng quên ăn một mình

Mẹ sẽ ăn rất nhiều hơn 30% nếu dùng bữa cùng những đối tượng các bạn thân. Thỉnh thoảng mẹ nên nên dành thời gian ăn một mình vào các bữa quang trọng và hạn chế tối đa việc ăn vặt cũng như các thức uống không lành rất mạnh.

Lưu ý “trời đánh tránh miếng ăn”, mẹ không nên ăn nhanh, ăn vội. Ăn nhanh khiến chúng ta không kịp nhận ra cơn no của cơ thể.

6. Lên kế hoạch mua sắm

Cách này không chỉ hỗ trợ mẹ tiết kiệm chi phí đang kể mà còn hạn chế việc nạp quá rất nhiều thực phẩm yêu quan tâm rất nhiều dầu mỡ trong bữa ăn. Mẹ nên “hành động” như một đầu bếp chuyên nghiệp: lên danh sách những thực phẩm thiết yếu (thịt, ngũ cốc, rau củ…). Trước khi vào siêu thị, kiểm tra lại danh sách đó một lần nữa và chỉ mua những thứ thật sự cần.

7. Nhai kỹ

Nếu mẹ chịu khó nhai kỹ thức ăn ít nhất 32 lần trước khi nuốt sẽ hỗ trợ gia tăng vị giác, đồng thời góp phần làm hạn chế triệu chứng thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no nhanh hơn.

cách hạn chế cân nhanh 1

Đừng quên một bữa sáng lành rất mạnh sẽ hỗ trợ mẹ hạn chế cân công hiệu

8. Ăn sáng thường xuyên

Số liệu thống kê trong nghiên cứu của Giáo sư Wansink cho thấy, thói quen ăn sáng chiếm đến 96% trong bí quyết hạn chế cân và nghệ thuật bảo quản dáng. Và chỉ 4 trong số 100 phụ nữ sở hữu thân hình mảnh khảnh cho biết họ không đụng đến bữa sáng.

9. Chia nhỏ khẩu phần ăn

Thủ thuật này được áp dụng khá dễ dàng bằng cách phục vụ các bữa ăn cùng từng phần nhỏ, chỉ ăn đĩa ăn một đối tượng và tránh bày tô, bát, chảo… trên bàn ăn. Thấy ít sẽ hỗ trợ các bạn ăn ít hơn..

10. Quyết tâm cao

Bình tĩnh, không nôn nóng và tỉnh táo để thực hiện 9 bước trên sẽ là cách hạn chế cân nhanh cho mẹ. Thực hiện từng bước cùng tuần, dần dần các bạn sẽ xây dựng được những thói quen mới lành rất mạnh hơn, hỗ trợ loại bỏ được trọng lượng thừa trong cơ thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *